新2备用网址(www.hg108.vip):Gói thầu mua bàn ghế học sinh tại Hậu Giang: Bất thường trong HSMT

admin 2周前 (11-21) 财经 5 1

飞机群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Gói thầu Mua sắm thiết bị bàn ghế học sinh trung học cơ sở có dự toán hơn 26,7 tỷ đồng. Ảnh: Hoàng Quân

Cụ thể, về nhân sự chủ chốt, vị trí kỹ sư trưởng, HSMT yêu cầu chuyên ngành lâm nghiệp hoặc chế biến lâm sản hoặc trang trí nội thất. Nhân sự này phải có chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình. Một nhà thầu cho rằng, theo Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng, chuyên ngành lâm nghiệp hoặc chế biến lâm sản hoặc trang trí nội thất đều không thuộc các chuyên ngành được xét cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình. “Nhà thầu muốn dự thầu, có nỗ lực đưa nhân sự đi thi để được cấp chứng chỉ này nhưng không có cơ quan chức năng nào cấp cả”, một số nhà thầu cho biết.

Trong khi đó, về nguồn lực tài chính cho Gói thầu, HSMT yêu cầu: “Trường hợp nhà thầu được một tổ chức tín dụng đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam đứng ra đại diện phát hành cam kết tín dụng để đáp ứng về nguồn lực tài chính đối với gói thầu này với số tiền 8.000.000.000 VND thì cam kết tín dụng đó phải là cam kết tín dụng vô điều kiện (bản chính) và nhà thầu phải gửi kèm theo hợp đồng hạn mức tín dụng giữa nhà thầu với tổ chức tín dụng còn hiệu lực ít nhất bằng thời gian hoàn thành gói thầu này (bản chứng thực), xác nhận của ngân hàng (bản chính) về giá trị hạn mức tín dụng còn được cấp”.

Hoặc nhà thầu phải chứng minh có số dư tài khoản hoặc tiền gửi của nhà thầu trong một tổ chức tín dụng đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam với số tiền tối thiểu 8.000.000.000 VND trước thời điểm đóng thầu. Nhà thầu phải được tổ chức tín dụng phát hành cam kết duy trì số dư tài khoản hoặc tiền gửi đó trong suốt thời gian có hiệu lực của hồ sơ dự thầu (HSDT) và tiếp tục duy trì trong suốt thời gian thực hiện Gói thầu (nếu nhà thầu trúng thầu). Nhà thầu nộp kèm theo bản gốc xác nhận số dư tài khoản hoặc tiền gửi và cam kết duy trì số dư tài khoản hoặc tiền gửi của tổ chức tín dụng đại diện cho nhà thầu trong thời gian xét thầu hoặc thực hiện hợp đồng (nếu nhà thầu trúng thầu).

,

新2备用网址www.hg108.vip)是一个开放新2网址即时比分、新2网址代理最新登录线路、新2网址会员最新登录线路、新2网址代理APP下载、新2网址会员APP下载、新2网址线路APP下载、新2网址电脑版下载、新2网址手机版下载的新2新现金网平台。新2网址登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,皇冠体育APP开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Theo Nhà thầu, 2 tiêu chí nêu trên không phù hợp với quy định của pháp luật về đấu thầu và pháp luật về tổ chức tín dụng. “Chúng tôi đã liên hệ với nhiều ngân hàng nhưng đều bị từ chối cấp cam kết tín dụng vô điều kiện. Cam kết tín dụng của ngân hàng phải tuân thủ quy định của pháp luật về tín dụng, trong đó có sự ràng buộc và điều kiện giữa hai bên”, Nhà thầu cho biết.

Đặc biệt, HSMT còn có tiêu chí “địa phương hóa”. Tại mục Khả năng bảo hành, bảo trì, duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa, cung cấp phụ tùng thay thế hoặc cung cấp các dịch vụ sau bán hàng, HSMT yêu cầu nhà thầu phải có xưởng sản xuất hoặc có hợp đồng nguyên tắc với xưởng sản xuất. Xưởng sản xuất phải đáp ứng các yêu cầu sau: Có địa chỉ tại các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (tài liệu chứng minh: có địa chỉ, số điện thoại, giấy phép đăng ký kinh doanh của đơn vị có xưởng sản xuất theo quy định của pháp luật hiện hành). Theo Nhà thầu, đây là tiêu chí “bất cập kép”, vừa trói chân nhà thầu thương mại, vừa cản trở sự tham gia của các nhà thầu không có xưởng sản xuất tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. “Nếu các nhà thầu có xưởng sản xuất lớn, đủ năng lực nhưng địa chỉ tại TP.HCM hoặc Đông Nam Bộ, không quá xa địa bàn triển khai Gói thầu sẽ không thể tham dự gói thầu này”, Nhà thầu băn khoăn.

Được biết, BMT đã lùi thời điểm đóng thầu từ ngày 28/9 đến ngày 4/10/2022 và có quyết định sửa đổi, điều chỉnh HSMT. Theo đó, đối với vị trí kỹ sư trưởng đã bỏ tiêu chí chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình. Tuy nhiên, các nội dung liên quan đến cam kết tín dụng, xưởng sản xuất vẫn giữ nguyên.

Phóng viên Báo Đấu thầu đã nhiều lần liên hệ với ông Trần Hoàng Dũng, Giám đốc Công ty CP Xây dựng và Dịch vụ đấu thầu Tân An - đơn vị lập HSMT để có câu trả lời nhưng không nhận được phản hồi.

,

三公玩法规则介绍www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

网友评论

 • (*)

最新评论

 • Lim suggested that the special sitting be held after the federal law to prevent MPs from switching parties is given royal assent and gazetted.能赞一万次吗

  1

文章归档

  站点信息

  • 文章总数:8793
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:2009
  • 评论总数:6377
  • 浏览总数:689235