怎样打三公十打九赢(www.eth108.vip):"Tín dụng đen" bủa vây, công nhân vay 5 triệu, cả nhà ròng rã bị... hành

admin 3周前 (09-12) 社会 4 0

怎样打三公十打九赢www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

Cách đây khoảng nửa năm, anh Nam (làm việc tại một công ty thuộc Khu công nghiệp Vsip, đóng trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) do có việc đột xuất, không xoay được tiền nên có vay một tổ chức tín dụng 12 triệu đồng.

"Chỉ cần xuất trình chứng minh nhân dân là được làm thủ tục cho vay, tiền bắn ngay về tài khoản. Số nợ 12 triệu đồng trả trong 12 tháng, mỗi tháng trả 1.480.000 đồng", anh Nam cho hay.

Quảng cáo cho vay không thế chấp, không giữ giấy tờ gốc, chỉ cần chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu trên đường Đặng Thai Mai, đoạn Khu công nghiệp Bắc Vinh (Ảnh: Hoàng Lam).

Như vậy, với khoản vay 12 triệu đồng, anh Nam phải trả lãi lên tới gần 5 triệu đồng. "Lỡ vay rồi cũng phải gắng mà trả thôi chứ mấy người bạn của tôi vay 30 triệu, đã trả được một thời gian nhưng sau đó mất khả năng thanh toán thì bị gọi điện khủng bố, dọa báo công an, gọi lên cả công ty nữa. Tính ra, số tiền anh bạn trả là đã đủ tiền gốc và kha khá lãi rồi", anh Nam cho hay.

Anh Lực, công nhân một công ty thuộc Khu công nghiệp Bắc Vinh (thành phố Vinh, Nghệ An) còn khốn khổ hơn bởi khoản vay 5 triệu đồng đã trả hết từ năm ngoái nhưng không biết trục trặc ở khâu nào mà bên cho vay cứ khăng khăng là chưa thanh toán đủ và yêu cầu trả tiếp.

"Có một người gọi điện đến, xưng là ở công ty được tổ chức tín dụng ủy quyền thu hồi nợ, yêu cầu phải thanh toán 7 triệu, tôi không đồng ý. Họ vào Facebook lấy ảnh vợ chồng tôi, ảnh con, bố mẹ ở quê ghép thành một tờ thông báo đòi nợ, bảo tôi cờ bạc, ma túy rồi quỵt nợ gửi đi khắp nơi, nếu không trả thì sẽ báo công an tội lừa đảo, gọi lên lãnh đạo công ty...", anh Lực ngán ngẩm kể.

Quảng cáo cho vay được treo ngay trước cổng một công ty thuộc Khu công nghiệp Bắc Vinh (Ảnh: Hoàng Lam).

Thấy ảnh cả gia đình bị gửi đi khắp nơi, chị Thoa - vợ anh Lực sốc, hoảng, khóc ầm ĩ. Rồi điện thoại của hai vợ chồng bị khủng bố suốt ngày, đe dọa bằng những từ ngữ độc địa, khó nghe. Không đòi được 7 triệu, phía đòi nợ hạ xuống 5 triệu rồi 3 triệu. Cuối cùng, để yên chuyện, chị Thoa bàn với chồng trả cho họ 2 triệu. Cứ tưởng như thế là xong thì một tháng trước, gia đình anh Lực tiếp tục bị khủng bố đòi nợ. Lần này anh Lực kiên quyết không trả, hẹn đến trụ sở công an để làm rõ trắng đen thì những cuộc gọi đòi nợ mới chấm dứt.

,

全球最大的博彩平台www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。全球最大的博彩平台上最新全球最大的博彩平台登录线路、全球最大的博彩平台代理网址更新最快。全球最大的博彩平台开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Dạo quanh một số khu vực đông công nhân thuê trọ tại Khu công nghiệp Bắc Vinh không khó bắt gặp những tờ rơi quảng cáo về các dịch vụ cho vay trả góp, cho vay nhanh... không cần thế chấp tài sản, không cần thẩm định, giải ngân nhanh, miễn phí làm hỗ sơ. Thậm chí, người vay có thể vay số tiền lên tới 100 triệu đồng với thủ tục được quảng cáo là đơn giản, nhanh gọn. 

...hay treo dày đặc trên cột điện trước khu nhà trọ công nhân (Ảnh: Hoàng Lam).

Lý giải về việc tìm đến "tín dụng đen", một công nhân xin được giấu tên cho hay: "Với mức thu nhập từ 8-9 triệu đồng/tháng, đủ ăn tiêu đã may, tháng nào có cưới hỏi, giỗ chạp nữa thì cháy túi. Khi có việc đột xuất, không ứng được lương, cũng không biết có gói vay ưu đãi nào cho công nhân hay không nên chúng tôi phải chấp nhận vay "tín dụng đen" thôi.

Lúc vay thì nghĩ mỗi tháng trả một ít không phải là vấn đề quá lớn nhưng thực tế phải gánh lãi cắt cổ. Trả không đúng hạn thì bị phạt, tính lãi mới. Cái vòng luẩn quẩn ấy khiến số vay ban đầu phình to, đến khi mất khả năng thanh toán thì bị khủng bố từ gia đình đến công ty...".

Theo báo cáo khảo sát của Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An, kết quả khảo sát tại 16 huyện, ngành cho thấy hiện có 3.547 công nhân lao động tại công đoàn các doanh nghiệp đang có các khoản vay. Trong đó, 2.771 người vay vốn tại ngân hàng, 199 người vay tại các tổ chức tín dụng đen, 577 người vay tại các tổ chức khác.

Khảo sát của Liên đoàn Lao động Nghệ An cho thấy có hơn 3.500 công nhân có nhu cầu vay vốn (Ảnh minh họa: Hoàng Lam).

Qua khảo sát cũng cho thấy, hiện có hơn 3.500 công nhân thuộc công đoàn các doanh nghiệp tại 16 huyện, thành, thị nói trên có nhu cầu vay vốn. Tuy nhiên, việc tiếp cận các nguồn vốn vay đối với công nhân lao động gặp nhiều khó khăn.

Theo ông Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An, việc triển khai gói hỗ trợ tín dụng 20.000 tỷ đồng của Chính phủ có ý nghĩa rất lớn đối với công nhân lao động. Người lao động mong muốn sớm có thông tin cụ thể về số tiền được vay tối đa, tối thiểu, ưu đãi lãi suất, thời gian vay, hình thức trả lãi, trả gốc, đối tượng được vay, mục đích vay...

Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hậu quả của tín dụng đen, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đang tăng cường tuyên truyền về gói tín dụng 20.000 tỷ của Chính phủ đến công nhân lao động. 

网友评论

 • (*)

最新评论

文章归档

  站点信息

  • 文章总数:8553
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:1938
  • 评论总数:6310
  • 浏览总数:675019