Hà Nội: Đông nghẹt người xếp hàng xin cấp đổi GPLX

admin 1个月前 (02-25) 八卦 4 0

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, đến ngày hôm qua (24/2), ở hai bộ phận một cửa về cấp, đổi GPLX tại 258 Võ Chí Công và 18 Cao Bá Quát khá đông đúc

Theo Sở GTVT Hà Nội, thông thường mỗi ngày đơn vị này tiếp nhận khoảng 350 - 400 trường hợp người dân đến làm thủ tục, nhưng hiện nay con số này đang tăng từ 700 - 800 trường hợp/ngày.

Để đảm bảo người dân đến trước được làm thủ tục trước, không xảy ra tình trạng chen lấn, lộn xộn, tại 2 địa điểm đều có máy phát phiếu tự động. Sau khi có phiếu, người dân được hướng dẫn ra ghế ngồi chờ gọi đến lượt làm thủ tục. Trong ảnh, một cán bộ Sở GTVT Hà Nội đang hướng dẫn người dân lấy số thứ tự.

Bà Kiều Anh, Phó Chánh Văn phòng Sở GTVT Hà Nội cho biết: Người dân muốn đổi GPLX truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia (http://dichvucong.gov.vn). Đây là 1 trong 25 thủ tục hành chính thiết yếu ưu tiên tích hợp, chia sẻ dữ liệu dân cư của cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.Nếu đổi GPLX mức độ 4 cần chuẩn bị hồ sơ gồm bản chụp Giấy phép lái xe, bản chụp CCCD hoặc hộ chiếu, Giấy khám sức khỏe điện tử hoặc đã được chứng thực điện tử; ảnh chân dung.

Hướng dẫn người dân quy trình đổi cấp GPLX mức độ 3

,

区块链百家乐游戏www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

,

Tuy nhiên, anh Hoàng Văn Quân (Long Biên, Hà Nội) chia sẻ: Mấy ngày nay anh và nhiều người khác vào dịch vụ công để đổi GPLX trực tuyến mà báo lỗi liên tục. Cứ kêu gọi người dân làn online nhưng không vào làm được nên phải ra đây làm trực tiếp nhưng phải 2 ngày đến trong tình trạng hết số, đến nay anh mới kịp làm.

Lý giải tình trạng những ngày gần đây người dân khó đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, hệ thống đòi hỏi người dân phải sử dụng 1 số căn cước công dân/ chứng minh thư, số điện thoại duy nhất để đăng ký tài khoản. Những người có số điện thoại không đồng nhất sẽ không thể đăng ký được. Lý do nhằm bảo mật thông tin, tránh làm dịch vụ nên mỗi người chỉ có một tài khoản, người nào làm trực tiếp của người đó.

Chị Trần Lê Thu (Đống Đa, Hà Nội) cho biết do GPLX máy của chị bị ướt và mờ ảnh nên chị đến để làm thủ tục cấp đổi lại.

Người dân xếp hàng dài chờ đợi tới lượt ở địa điểm Cao Bá Quát

Do số lượng người dân đến đổi GPLX tăng cao, ở địa điểm Cao Bá Quát, Võ Chí Công thuộc Sở GTVT Hà Nội các cán bộ đều làm thêm giờ. Như trước đó, chỉ đến 16h30 là nghỉ, nhưng hiện tại thủ tục này làm kéo dài đến 18h00.

Bên ngoài khu vực Phòng cấp đổi GPLX thời điểm 17h30 vẫn còn nhiều người chờ đợi đến lượt.

allbet声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Hà Nội: Đông nghẹt người xếp hàng xin cấp đổi GPLX

网友评论

 • (*)

最新评论

文章归档

  站点信息

  • 文章总数:9776
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4105
  • 评论总数:6931
  • 浏览总数:756690