Đề xuất giải quyết chế độ ốm đau, thai sản cho lao động bị nợ bảo hiểm

admin 1个月前 (02-21) 社会 2 0

博彩平台网址大全www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩平台网址大全上博彩平台网址大全登录线路、博彩平台网址大全代理网址更新最快。博彩平台网址大全开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Theo đó, về chế độ tử tuất, người lao động có thời gian thực đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ đủ 12 tháng trở lên, hoặc tổng thời gian thực đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm xã hội tự nguyện từ đủ 60 tháng trở lên (không bao gồm thời gian chưa đóng tiền bảo hiểm xã hội) được giải quyết trợ cấp mai táng đối với thân nhân theo quy định.

Giải quyết hưởng trợ cấp tuất hàng tháng đối với thân nhân khi người lao động có từ đủ 15 năm thực đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trở lên, có thân nhân thuộc diện hưởng trợ cấp tuất hàng tháng mà không lựa chọn hưởng trợ cấp tuất một lần.

Giải quyết trợ cấp tuất một lần đối với các trường hợp gồm: Người lao động chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc; người lao động có đủ 15 năm thực đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trở lên; người lao động có đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trở lên, không có thân nhân đủ điều kiện hưởng trợ cấp tuất hằng tháng.

BHXH Việt Nam đề xuất giải quyết chế độ ốm đau, thai sản cho lao động bị nợ bảo hiểm.

Khi thời gian tham gia bảo hiểm xã hội được đóng bù thì giải quyết hưởng trợ cấp tuất một lần bổ sung tương tự như đối với hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

Về chế độ ốm đau, thai sản, BHXH Việt Nam đề nghị giải quyết trợ cấp ốm đau, thai sản trên cơ sở thời gian thực đóng bảo hiểm xã hội đã được xác nhận.

Riêng đối với trường hợp sinh con, nhận nuôi con nuôi mà đơn vị chưa đóng đủ tiền bảo hiểm xã hội, đề nghị đối với người có đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội vào quỹ ốm đau, thai sản mà đủ 6 tháng trở lên theo quy định tại khoản 2 Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, hoặc 3 tháng trở lên theo quy định tại khoản 3 Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội thì cho phép giải quyết trợ cấp thai sản khi sinh con, nhận nuôi con nuôi theo quy định.

Trường hợp sau đó, khoản tiền chưa đóng bảo hiểm xã hội trước đó được đóng bù bởi đơn vị hoặc nguồn tài chính khác mà làm thay đổi mức trợ cấp thì điều chỉnh lại mức hưởng theo chính sách tại thời điểm hưởng.

Về thủ tục thực hiện, BHXH Việt Nam đề nghị Bộ LĐ-TB&XH cho phép thực hiện như đối với người thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi.

Việc đề xuất giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội đối với người lao động, thân nhân người lao động mà do khách quan còn thời gian chưa đóng đủ tiền bảo hiểm xã hội xuất phát từ thực tiễn và theo nguyện vọng của người lao động, thân nhân người lao động.

allbet声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Đề xuất giải quyết chế độ ốm đau, thai sản cho lao động bị nợ bảo hiểm

网友评论

 • (*)

最新评论

文章归档

  站点信息

  • 文章总数:9776
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4105
  • 评论总数:6931
  • 浏览总数:756690