Allbet注册(www.aLLbet8.vip):Lý do khiến Mỹ chưa thể cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine

admin 1个月前 (02-15) 社会 3 0

Allbet注册www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,
Tên lửa tầm xa ATACMS được phóng ra từ pháo phản lực phóng loạt M270 của Mỹ (Ảnh: Wikipedia).

Trang Politico dẫn nguồn tin từ một số quan chức Mỹ, cho biết Washington D.C vẫn chưa đồng ý cung cấp các tổ hợp tên lửa chiến thuật (ATACMS) có tầm bắn lên tới 300km cho quân đội Ukraine.

Lý do của quyết định trên là mối lo ngại Mỹ sẽ không có đủ loại vũ khí tấn công tầm xa trong chính kho vũ khí của quốc gia này.

Một số quan chức tiết lộ trong những cuộc họp gần đây rằng giới chức quân đội Mỹ thừa nhận việc chuyển giao các tên lửa tầm xa sẽ làm giảm kho dự trữ của Mỹ, qua đó gây tổn hại đến khả năng sẵn sàng chiến đấu của nước này cho các cuộc xung đột trong tương lai.

"Với bất kỳ gói hỗ trợ nào, chúng tôi luôn phải cân nhắc đến nguồn dự trữ của chính mình trước khi quyết định viện trợ cho Ukraine. Có nhiều cách khác nhau để cung cấp và trang bị cho Ukraine năng lực tác chiến cần thiết để tấn công các mục tiêu trên chiến trường", một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc nhấn mạnh.

Tên lửa ATACMS là một loại tên lửa có tầm bắn xa, được tích hợp vào các tổ hợp pháo phản lực phóng loạt HIMARS hay M270 của quân đội Mỹ.

Với trọng lượng hơn 1,6 tấn, dài 4m và đường kích 610mm, loại tên lửa này có thể bay với tốc độ lên tới 1km/s ở trần bay khoảng 50km. Sử dụng thiết bị dẫn đường sử dụng hệ thống định vị vệ tinh GPS, tên lửa này có sai số rất nhỏ dù có thể tấn công mục tiêu ở xa tới 300km.

Được phát triển bởi tập đoàn công nghiệp quốc phòng Lockheed Martin từ năm 1986, tính đến nay, khoảng 3.700 tên lửa ATACMS đã được sản xuất và đưa vào phục vụ trong biên chế của quân đội Mỹ cùng một số quốc gia đồng minh.

Dù không nhận được tên lửa ATACMS, Reuters trước đó vẫn xác nhận Mỹ đã đồng ý gửi bom thông minh GLSDB có tầm bắn 150km cho Ukraine. Đây được xem là loại vũ khí có tầm bắn xa nhất mà Kiev sẽ nhận được từ Washington D.C.

Bom "lai" GLSDB Mỹ chuẩn bị chuyển giao cho Ukraine (Ảnh: Boeing).

Bom GLSDB là một loại bom đường kính nhỏ do tập đoàn Boeing của Mỹ và Saab của Thụy Điển phát triển. Được mệnh danh là một vũ khí "lai", bom GLSDB được tạo nên từ một sự kết hợp độc đáo giữa bom truyền thống và pháo phản lực phóng loạt.

Nhà lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng Denis Pushilin thừa nhận loại vũ khí "lai" này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho lực lượng thân Nga ở miền Đông Ukraine. Ông Pushilin qua đó kêu gọi quân đội Nga cung cấp thêm vũ khí phòng không để bảo vệ các mục tiêu quan trọng tại DPR.

allbet声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Allbet注册(www.aLLbet8.vip):Lý do khiến Mỹ chưa thể cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine

网友评论

 • (*)

最新评论

文章归档

  站点信息

  • 文章总数:9776
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4105
  • 评论总数:6931
  • 浏览总数:756690