choiBaccarat(www.vng.app):Phương Tây khuyên Ukraine thay đổi chiến thuật trong xung đột với Nga

admin 2个月前 (01-25) 社会 3 0

choi Baccaratwww.vng.app)sàn casino đổi thưởng tiền mặt uy tín SỐ 1 ,Bạn có thể nạp và rút tiền với; Ví điện tử ; đồng tiền ảo; usdt; an toàn tiện lợi và có độ bảo mật cao. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ URL:www.vng.app。

,

Binh sĩ Ukraine khai hỏa ở miền Đông (Ảnh: Getty).

Trong gần 6 tháng qua, lực lượng Ukraine đã đối đầu trực diện với quân đội Nga trên lãnh thổ kéo dài khoảng 60km của Bakhmut, thành phố chiến lược nằm giữa các thành phố ly khai Donetsk và Lugansk. Những trận pháo kích dữ dội đã khiến thành phố này gần như bị phá hủy hoàn toàn.

Tuần trước, một quan chức tình báo cấp cao của phương Tây cho biết: "Đó là một cuộc chiến khốc liệt, khi mỗi bên giành giật 100-400m đất mỗi ngày và bắn qua lại hàng nghìn viên đạn pháo gần như hàng ngày. Bakhmut đã bớt hấp dẫn hơn về mặt quân sự".

Giới chức Mỹ và phương Tây cho biết, trong những tuần gần đây, lực lượng Ukraine bắt đầu tìm cách giảm tổn thất ở Bakhmut, nơi mà họ cho rằng ít có ý nghĩa chiến lược hơn, thay vào đó tập trung vào việc lập kế hoạch tấn công ở phía nam.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jon Finer, Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phụ trách chính sách Colin Kahl, cho biết Mỹ muốn giúp Ukraine thoát khỏi lối tấn công tiêu hao tại Bakhmut và thay vào đó, tập trung vào chiến thuật cơ giới hóa để triển khai các hành động nhanh chóng, bất ngờ nhằm chống lại Nga, theo các nguồn thạo tin. Mỹ và các nước châu Âu đã cung cấp hàng trăm xe bọc thép cho Ukraine trong những tuần gần đây, trong đó có 14 xe tăng của Anh, nhằm giúp Ukraine thay đổi chiến thuật.

Thuyết phục Ukraine

Không rõ liệu chính quyền Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có sẵn sàng từ bỏ Bakhmut hay không.

Những nguồn tin thân cận với ông Zelensky nói, vị tổng thống Ukraine không tin rằng chiến thắng của Nga ở Bakhmut là chuyện đã rồi, và ông vẫn miễn cưỡng từ bỏ thành phố này. Ông Zelensky tin rằng, việc giữ quyền kiểm soát Bakhmut sẽ mang lại cho Ukraine cơ hội tốt hơn để lấy lại toàn bộ khu vực Donbass và nếu Nga giành chiến thắng, điều đó sẽ tạo cơ hội để họ tiến xa hơn tới các thành phố quan trọng chiến lược ở phía đông là Slovyansk và Kramatorsk.

Một quan chức quân sự Mỹ cũng bày tỏ hoài nghi việc Ukraine sẽ từ bỏ Bakhmut, không phải vì giá trị chiến trường của nó, mà vì giá trị thông điệp chiến lược của nó rất quan trọng.

Ngày 23/1, một quan chức quân sự cấp cao của Mỹ nói với các phóng viên rằng, sau nhiều tổn thất, Nga đã huy động hàng chục nghìn binh sĩ thay thế được trang bị và huấn luyện kém trên khắp chiến tuyến trong vài tháng qua, bao gồm cả Bakhmut. Mặc dù có số lượng lớn, song đội quân mới không thể thay đổi tình thế của cuộc xung đột, quan chức này cho biết.

Tuy vậy, Ukraine cũng đang chịu thương vong lớn trong trận chiến và sử dụng một lượng lớn đạn dược hàng ngày, một chiến thuật mà Mỹ không tin là bền vững. Theo giới chức phương Tây, xét về số lượng, Nga vẫn có nhiều đạn dược và nhân lực hơn, trong đó có cả lực lượng của tập đoàn quân sự tư nhân Wagner.

Các quan chức Mỹ hy vọng việc họ chuyển giao thiết bị bọc thép mới nhất cũng như triển khai khóa huấn luyện mới cho lực lượng Ukraine ở Đức sẽ khuyến khích Ukraine thay đổi chiến thuật.

Thành phố chiến lược Bakhmut nằm ở tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine (Bản đồ: BBC).

Tính toán của Nga

Việc thúc đẩy Ukraine thay đổi chiến thuật diễn ra trong bối cảnh giới tình báo phương Tây cho biết, Nga đang cân nhắc thực hiện một cuộc tấn công mới quy mô lớn trong vài tuần tới nhằm giành lại thế chủ động trên chiến trường.

Giám đốc CIA Bill Burns đã tới Kiev vào đầu tháng 1/2023 để thông báo cho ông Zelensky về những đánh giá của Mỹ liên quan tới các kế hoạch tiềm tàng của quân đội Nga. Theo nguồn tin này, Moscow có thể đang cân nhắc một đợt điều động quân khác lên tới 200.000 người sau khi đợt động viên 300.000 lính dự bị hồi tháng 9 năm ngoái.

Hai quan chức cho biết, Điện Kremlin đã bắt đầu tiến hành bỏ phiếu nội bộ để đánh giá sự ủng hộ cho một đợt điều động quân khác. Một số người tin rằng, đợt điều động quân tiếp theo sẽ thầm lặng hơn.

Trong khi đó, giới lãnh đạo Nga nhiều lần bác bỏ thông tin chuẩn bị động viên thêm quân cho chiến dịch quân sự ở Ukraine.

allbet声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:choiBaccarat(www.vng.app):Phương Tây khuyên Ukraine thay đổi chiến thuật trong xung đột với Nga

网友评论

 • (*)

最新评论

文章归档

  站点信息

  • 文章总数:9776
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4105
  • 评论总数:6931
  • 浏览总数:756690